Cách học Online hiệu quả trong Mùa Dịch – Học Tới Đâu Nhớ Tới Đó với 3 Cách Này

Làm sao để nhớ được lâu hơn ?

Có những kiến thức mà chúng ta đã học tốn thời gian học cả học kỳ đọc sách, tiếp thu vào đầu của mình và sau đó mình cũng bị quên mất . Tốn công tốn sức mình đã học. Làm sao tôi nhớ được kiến thức lâu hơn .Có những việc mà chúng ta được giao trong đội nhóm khi về nhà còn phải làm lại quên trước quên sau. Có bao giờ bạn bật dậy vào nửa đêm giống như vầy, và bắt đầu nhớ ra là “ch.e.t cha chưa làm bài tập, có 1 cái bài báo cáo chưa nộp”. Và lại quên quên nhớ nhớ, đôi khi có nhiều bạn nói là em sinh ra là Não Cá Vàng rồi anh ơi. Ngày hôm nay quên chùm  chìa khóa, ngày mai quên cây viết, ngày mốt quên cái cặp, ngày kia có khi quên luôn chiếc xe máy đang dựng đâu?… thì làm sao nên mình có thể nhớ được lâu hơn , nó sẽ giúp cải thiện những chất lượng công việc mà các bạn có, giúp mình  có thể đi nhanh hơn – đi xa hơn bất cứ mục tiêu nào các bạn muốn đạt được.

Anh chia sẻ với các bạn.

“3 Bí Quyết Làm Sao Mình Có Thể Nhớ Được Lâu Hơn Mọi Thứ”

Bí Quyết Số 1: chúng ta sẽ nhớ những thứ của mình. Nghĩa là gì? Khi các bạn không nhớ 1 điều gì đó, xác suất rất cao là mình vẫn xem cái việc đó cái thứ đó là của người khác hoặc là của chung. Khi chúng ta chưa thực sự xem 1 điều gì đó là của mình – thuộc trách nhiệm của mình , hậu quả là mình nhận lấy – phần thưởng mình đạt được là của mình, từ việc nhớ hoàn thành và làm cái thứ nào đó. Khi các bạn chưa nhận ra như vậy, mình sẽ rất là hay hay – nhớ nhớ – quên quên .

Có 1 câu chuyện từ 1 người bạn của anh, người bạn đó lại đi đúng giờ trong mọi việc. Trong những năm đầu tiên, anh đi làm có làm chung với bạn đó – đi họp bạn đó cũng đúng giờ “đúng giờ là tới sớm hơn 5- 10 phút luôn á”. Đi làm đúng giờ – hẹn đi chơi nó cũng đúng giờ.. lúc nào cũng đúng giờ và nó rất bực bội với những người mà trễ giờ Việc đúng giờ đối với nó là 1 nguyên tắc mà bất  di bất dịch thì anh nói hay quá . Có 1 lần anh mới hỏi nó “Là làm sao mà nó rèn luyện cái tinh thần và kỹ luật đó? hay quá vậy, cái gì cũng nhớ vậy ,cái gì cũng đi đúng theo những cái gì mình đã hứa hẹn. Làm sao có thể nhớ được mọi thứ giống như vậy?

Thì bạn đó kể là có 1 lần ngày xưa khi còn nhỏ – lúc con đi học á, học cấp 1 cấp 2 thì mỗi buổi sáng mẹ phải kêu dậy đúng không, mẹ thường sẽ kêu “dậy đi! dậy đi học kìa con ơi. Và mình sẽ ngủ nướng xíu nữa. Xong rồi mẹ la hét:” Dậy đi, 7g – 8g rồi kìa” . Mẹ phải la hét – kêu gọi đủ kiểu thì mình mới lờ đờ ngồi dậy và đi ra. Xong ngồi xuống nghe mẹ giảng đạo “việc học là việc của con, con phải nhớ để vậy còn đi học chứ” xong ngày hôm sau, sau khi nó ừ ừ , dạ dạ nó lại tiếp tục “Trời ơi sao giờ này mày lại chưa dậy? trễ giờ học bây giờ”. Đó là lý do mà nhiều bạn không dậy sớm đúng giờ học. Còn bạn đã trải qua 1 trải nghiệm đó là: sáng ngày hôm đó là 1 ngày đi học bình thường, mình đang nằm ngủ đột nhiên giật mình. Trời đất ơi, sao giờ này mình còn ngủ. Và bạn đó biết là đã trễ giờ học rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy thử Quay để giành chiến thắng!
Kindly get back to your previous orientation view... your wheel is rolling there...

Bạn đã giành được điểm miễn phí
myCRED Fortune Wheel special offer unlocked!
You have a chance to win free tokens. Are you feeling lucky? Give it a spin.
* You can spin the wheel only once in a month.
You must login to play mycred fortune wheel